4 CÂU HỎI XOAY QUANH VẤN ĐỀ VỀ CỬA HÀNG BÁN ĐỒ CHƠI

02:55 29/06/2021
4 CÂU HỎI XOAY QUANH VẤN ĐỀ VỀ CỬA HÀNG BÁN ĐỒ CHƠI

Trẻ em là món quà của Tạo Hóa ban tặng cho các gia đình, chúng giống như những thiên thần hồn nhiên, vô tư và trong sáng. Và những người làm cha, làm mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Những món đồ chơi độc đáo nhất, những bộ quần áo đẹp nhất, những món ăn ngon nhất,... tất cả với mục đích góp phần vào sự phát triển toàn diện của con.

Đồ chơi là những vật dụng không thể thiếu trong khu vui chơi và phòng của các con. Không ít các bậc phụ huynh đã phải lo lắng bởi những vụ việc đồ chơi không rõ nguồn gốc và gây hại cho trẻ đang gây sốt trên các trang mạng xã hội. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về câu chuyện đồ chơi trẻ em và các vấn đề liên quan đến cửa hàng bán đồ chơi để các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn phần nào.

1.Về cửa hàng bán đồ chơi

Một trong những vấn đề được các mẹ bỉm sữa quan tâm hàng đầu là cửa hàng bán đồ chơi, địa chỉ bán đồ chơi cho bé uy tín, chất lượng.

Câu hỏi: Làm thế nào để lựa chọn được cửa hàng bán đồ chơi đáng tin cậy?
Trả lời:

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự du nhập của nhiều mặt hàng giả, không rõ nguồn gốc và gây hại cho người dùng. Do vậy nỗi lo sợ của các bậc phụ huynh về cửa hàng bán đồ chơi giả mạo cũng không phải là vấn đề ngoại lệ. Để lựa chọn được cửa hàng bán đồ chơi uy tín, chất lượng, các mẹ có thể dựa vào những tiêu chí sau để đánh giá và lựa chọn:

 • Tìm hiểu thông tin trên các trang mạng xã hội về những địa chỉ uy tín để mua đồ cho bé.

 • Xem xét những đánh giá, bình luận của người tiêu dùng về cửa hàng này.

 • Kiểm tra những thông tin có liên quan đến cửa hàng

 • Nếu có thể hãy đến tận nơi để tham khảo sản phẩm và quyết định mua hàng. 

Để không bị rơi vào tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái các mẹ nên sáng suốt lựa chọn cửa hàng  bán đồ chơi uy tín thay vì ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng tràn lan trên mạng xã hội. 

2.Về đồ chơi trẻ em
Đồ chơi chính hãng và đồ chơi giả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em được bày bán. Nhưng nếu không có sự lựa chọn thông thái chúng ta sẽ rất dễ mua phải hàng giả. Lý do là các mặt hàng giả được thiết kế rất cẩn thận và rất giống hàng thật.

Câu hỏi: Làm thế nào để phân biệt được đồ chơi chính hãng và đồ chơi giả?
Trả lời

Để tránh tình trạng mua phải các mặt hàng không rõ nguồn gốc và gây hại cho trẻ nhỏ, bạn nên:

 • Lựa chọn cửa hàng bán đồ chơi uy tín chất lượng để mua thay vì mua đồ chơi cho trẻ ở các gánh hàng rong, vỉa hè hoặc trên các trang mạng ảo.

 • Tìm hiểu rõ về thông tin sản phẩm, những đánh giá, bình luận của người tiêu dùng về mặt hàng đó. 

 • Kiểm tra tem chính hãng của sản phẩm bằng cách tra cứu thông tin trên Internet.

Để mua được đồ chơi chính hãng đảm bảo an toàn cho trẻ sử dụng, bạn có thể lựa chọn các cửa hàng bán đồ chơi uy tín nhập khẩu các mặt hàng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. 

3. Sự đòi hỏi của con cái

Câu hỏi tiếp theo có liên quan đến trẻ nhỏ, một vấn đề chúng ta cũng thường bắt gặp trong cuộc sống.

Câu hỏi: Phải làm gì khi con cương quyết đòi mua bằng được các sản phẩm đồ chơi Trung Quốc?
Trả lời:

Đánh vào tâm lý của trẻ nhỏ là thích những vật dụng nhiều màu sắc mới lạ, mà không ít các doanh nghiệp đã tung ra thị trường những mặt hàng đồ chơi Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. 

Chính vì thế, khi đi siêu thị hoặc đến các cửa hàng bán đồ chơi các bé thường xuyên đòi các mẹ mua những mặt hàng không rõ nguồn gốc đó. Vậy các mẹ nên làm gì khi các con khóc đòi các món đồ chơi đó?

 • Các mẹ tuyệt đối không nên mua các sản phẩm đó, vì chúng rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. 

 • Bố mẹ có thể dẫn con đến các cửa hàng bán đồ chơi uy tín, có thương hiệu để các con thỏa sức lựa chọn những món đồ tương tự như vậy nhưng đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho bé trong quá trình sử dụng. 

4.Lựa chọn đồ chơi phù hợp
 
Khi lựa chọn được cửa hàng bán đồ chơi uy tín rồi, một vấn đề đặt ra với các bậc phụ huynh nữa là làm thế nào để chọn được đồ chơi phù hợp với các con. 
 
Câu hỏi: Làm thế nào để lựa chọn đồ chơi phù hợp với trẻ?
Trả lời:

Hiện nay, các mặt hàng đồ chơi trẻ em không chỉ có tác dụng vui chơi mà còn có chức năng hỗ trợ các bé học tập, phát triển trí thông minh và tư duy sáng tạo. Do vậy việc lựa chọn mặt hàng đồ chơi phù hợp với bé là rất quan trọng. 

 • Tham khảo thông tin về sản phẩm trên các trang mạng xã hội 

 • Đọc các đánh giá, bình luận của người tiêu dùng về sản phẩm hoặc thăm hỏi ý kiến của các bà mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm.

 • Lắng nghe sự tư vấn của đội ngũ nhân viên tại cửa hàng bán đồ chơi

 • Quyết định mua mặt hàng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, giới tính, tính cách, tác dụng đối với trẻ nhỏ.

Bằng những cách này các mẹ có thể an tâm lựa chọn sản phẩm đồ chơi phù hợp với con mà không còn lo sợ việc con sẽ nhanh chán hoặc không có khả năng chơi được món đồ đó. 

Trên đây là một vài câu hỏi liên quan đến đồ chơi trẻ em và cửa hàng bán đồ chơi mà chúng tôi thường được lắng nghe từ các bậc phụ huynh. Mong rằng với những lời giải đáp và gợi ý trên đây, các mẹ có thể an tâm lựa chọn đồ chơi cho trẻ mà không lo sợ về những vấn đề nguy hại nữa. 

binh-luan

Hello World! https://n8f2oz.com?hs=1241e37299121112880090ac3786e810&

16 December, 2022 12:19 AM
mpurdw
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: